Y tế thông minh xu hướng thời kỷ nguyên số 4.0

Y tế thông minh kỷ nguyên 4.0 - P1

Bài trước: Thiết bị bay phản lực cá nhân viễn tưởng thành hiện thực

Y tế thông minh đang phát triển theo cách chúng ta ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Thứ nhất là y tế điện tử (e-health) đã có, sử dụng máy tính để theo dõi hồ sơ bệnh án và chia sẻ chúng từ nơi này sang nơi khác. Thứ hai là y tế di động (m-health) đã có, có thể nắm bắt hoặc truy cập thông tin y tế trên thiết bị di động. Thứ ba, khi có y tế điện tử, y tế di động thì sẽ đến thời đại của y tế thông minh, vì bây giờ có các thiết bị có sẵn trí thông minh. Giờ đây, các hệ thống y tế hỗ trợ của chúng ta có thể làm mọi thứ, có thể “nghĩ” theo cách nào đó.

Y tế thông minh là gì?

Khi nghĩ đến y tế thông minh là nghĩ đến việc cung cấp một số loại dịch vụ liên quan đến sức khoẻ. Điều đó có thể từ bệnh viện hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, nhưng sự tập trung có xu hướng là từ bệnh nhân, người dùng. Nhưng tất cả những điều này đều nằm trong lĩnh vực y tế thông minh.

Các hệ thống y tế thông minh cung cấp các dịch vụ liên quan đến sức khoẻ bằng cách sử dụng mạng, một số loại kết nối giữa các chương trình/đại lý thông minh. Các chương trình/đại lý thông minh này có thể là thiết bị tính toán, điện thoại di động, cảm biến, thiết bị phẫu thuật, thiết bị đo máu về hóa học hoặc các thiết bị đo sóng não. Bất cứ điều gì trong số này đều có thể là các chương trình thông minh.

Các nhân tố con người – bệnh nhân hoặc các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ – có thể là các chương trình thông minh trong hệ thống này. Các cảm biến, thiết bị, máy tính, ứng dụng và các tác nhân của con người đều là các tác nhân thông minh có thể được kết nối trong hệ thống y tế thông minh.

Cơ hội về y tế thông minh

Giám sát từ xa

Chúng ta có thể đo nhịp tim hoặc huyết áp của bệnh nhân từ xa. Bác sĩ, hoặc y tá hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế khác, có thể theo dõi và hành động nếu cần.

Tự quản lý các bệnh mạn tính

Chúng ta đã thấy trong một khoảng thời gian mà chúng ta có thể giúp bệnh nhân có các bệnh mãn tính, như bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp, đo lường tình trạng của họ và quản lý theo thời gian để xem các hoạt động họ đang thực hiện có cải thiện tình trạng hay thay đổi hoạt động của họ, …

Cải tiến hiệu suất

Các vận động viên đã sử dụng các loại hệ thống y tế thông minh này trong một thời gian dài để cố gắng cải thiện hiệu suất. Ngoài vận động viên, cũng có thể xem hiệu suất trong các dịch vụ phục hồi chức năng. Vì vậy, đôi khi tôi không chỉ “tôi có thể chạy nhanh hơn” hay “nhịp tim của tôi có thể trở lại trạng thái nghỉ ngơi?” Nhưng nó có thể chỉ là “theo dõi bản thân mình?” Hay “tôi có thể vận động đủ để đảm bảo sức khỏe?”

Thay đổi hành vi

Thay đổi hành vi là một điều chúng ta làm với các hệ thống này. Nếu chúng ta muốn ngừng hút thuốc, bắt đầu luyện tập thường xuyên hơn, giảm mức căng thẳng, hoặc muốn ngủ nhiều hơn – tất cả những thứ này có thể được hỗ trợ bởi các thiết bị này. Và nhiều người trong chúng ta làm điều đó một cách thường xuyên.

Phát hiện và chẩn đoán

Các khu vực mà chúng ta thường không gặp phải là phát hiện và chẩn đoán. Chúng tôi biết rằng các bác sĩ có thể sử dụng các hệ thống thông minh nhân tạo để giúp họ chẩn đoán, nhưng giờ đây đã có một báo cáo về dữ liệu Fitbit được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh nhân và xác định cách điều trị tốt nhất. Đó là ai đó bị động kinh; anh ta bị đưa đến phòng cấp cứu, và họ đã cố gắng tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Cách điều trị nào là tốt nhất sẽ được quyết định bởi nhịp tim là gì trong một thời gian dài. Có người nhận thấy bệnh nhân đang đeo Fitbit và họ tự hỏi liệu họ có thể nhìn thấy dữ liệu này hay không. Vì vậy, họ có thể nhìn thấy từ dữ liệu Fitbit của bệnh nhân nơi mà nhịp tim của họ đã được để họ có thể nhìn thấy khi nào vấn đề bắt đầu – với cơn động kinh – và kéo dài bao lâu. Và dựa trên đó, họ quyết định việc điều trị nào là thích hợp.

Các thiết bị này được bán và bạn sẽ nhận thấy họ ghi rõ ràng “không phải là thiết bị y tế” vì các nhà sản xuất không muốn mọi người nghĩ rằng chúng chính xác là thiết bị y tế, nhưng chúng tôi đang bắt đầu thấy điều này là cần khi sử dụng.

Một ví dụ không phức tạp như bệnh động kinh: Người cao tuổi thường đi đến phòng cấp cứu hoặc bác sĩ và nói “oh, tôi cảm thấy chóng mặt.” Một bác sĩ không bao giờ biết phải làm gì với điều đó bởi vì có quá nhiều nguyên nhân. Nhưng nếu bạn chỉ có thể nhìn vào một chút dữ liệu, giống như huyết áp, bạn có thể thấy “ah, huyết áp thực sự cao – có thể làm bạn cảm thấy chóng mặt!” Nếu bạn có thể lấy dữ liệu từ thiết bị của ai đó, có một ý tưởng khá tốt về những gì đã gây ra chóng mặt. Nhưng chóng mặt cũng có thể là do huyết áp rất thấp, và việc điều trị sẽ khác nhau tùy thuộc vào nó. Vì vậy, dữ liệu huyết áp từ thiết bị của bệnh nhân có thể chính xác đủ để chỉ cho nhà cung cấp dịch vụ y tế đúng hướng.

Thách thức Y tế thông minh

Nền tảng và sự không đồng nhất dữ liệu

Chúng ta có rất nhiều nền tảng khác nhau và rất nhiều loại dữ liệu khác nhau mà rất khó để tích hợp chúng. Tại Hoa Kỳ chỉ với hồ sơ sức khoẻ điện tử, chúng tôi có ít nhất năm nhà cung cấp lớn các hệ thống ghi chép về sức khoẻ điện tử đang được sử dụng – và họ không chia sẻ dữ liệu. Họ có các tiêu chuẩn khác nhau; cách nào khác nhau để lưu trữ mọi thứ. Nếu chúng tôi không thể chia sẻ dữ liệu đó, chúng tôi không thể kết hợp dữ liệu đó và chúng tôi không thể thực hiện những nghiên cứu thực sự phức tạp về nó. Vì vậy, các nền tảng dữ liệu khác nhau là một vấn đề khi cố gắng nghĩ đến phân tích dữ liệu lớn về dữ liệu chăm sóc sức khỏe.

Tính toàn vẹn dữ liệu và độ chính xác

Chúng tôi cũng có vấn đề về tính chính xác của dữ liệu. Chúng tôi biết rằng các biện pháp mà chúng tôi nhận được từ các thiết bị cá nhân có thể đeo có xu hướng không chính xác tuyệt đối. Các nghiên cứu đã so sánh Fitbit và các thiết bị khác với “thực tế” với những điều thực tế và thấy rằng chúng không phải lúc nào cũng đúng, ví dụ như khi ai đó có bước đi khác so với tiêu chuẩn: ai đó thực hiện những bước rất nhỏ hoặc lớn, bước bình thường. Hoặc ai đó lớn hơn chuẩn mực. Vì vậy, nó không phải luôn luôn là chính xác. Và đó là điều chúng ta cần phải làm, đặc biệt nếu dữ liệu đó sẽ được sử dụng trong các tình huống y tế.

Riêng tư & Bảo mật

Dữ liệu về chăm sóc sức khoẻ có giá trị hơn mười lần dữ liệu đối với  kẻ trộm tài chính của bạn. Nó liên tục hơn và bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn trên thị trường. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc bán bất kỳ dữ liệu nào của mình, hãy nghĩ đến dữ liệu chăm sóc sức khoẻ chứ không phải dữ liệu ngân hàng của bạn. Bởi vì đó là những gì mọi người thực sự muốn.

Bởi vì dữ liệu đó rất có giá trị, mọi người đang cố gắng để tạo ra nó với tất cả thời gian. Một nhóm hacker mũ trắng đã được Mayo Clinic thuê để xem xét hệ thống y tế của họ – đây là một trong những hệ thống chăm sóc sức khoẻ dựa trên nghiên cứu lớn ở Mỹ. Họ thuê những hacker mũ trắng vào và nhìn vào tất cả các thiết bị của họ và xem cách nào để đảm bảo an toàn. Những gì họ tìm thấy là một trăm phần trăm thiết bị đã có một số loại xâm nhập. Vì vậy, tin tặc thường cố gắng xâm nhập vào người dùng.

Họ thấy rằng rất nhiều mật khẩu được sử dụng trên các thiết bị này là những mặt khẩu cài đặt mặc định bởi nhà cung cấp. Và đôi khi mật khẩu thậm chí không thể thay đổi, mà dường như không thể tin được. Vì vậy, một khi ai đó biết mật khẩu cho mô hình đó, họ có thể sử dụng nó bất cứ nơi nào họ tìm thấy thiết bị đó. May mắn thay họ đã không tìm thấy bất kỳ trường hợp của tin tặc cố gắng để đi vào một trong những thiết bị này và giết ai đó – mà bạn chắc chắn có thể. Thay vào đó, họ đi vào các thiết bị này không được bảo vệ tốt và sau đó đi vào mạng và đi theo dữ liệu bệnh nhân có giá trị – và kéo nó ra khỏi các thiết bị này.

Mọi thứ được kết nối với Internet có thể trở thành một cổng thông tin tiềm năng cho tin tặc truy cập và nhận dữ liệu. Vì vậy, nguy cơ thực sự đến từ các thiết bị y tế IoT. Các nhà cung cấp thường được thông báo về các vấn đề, và họ không thực sự muốn giải quyết nó. Họ nghĩ rằng “tốt, hãy để người dùng xử lý nó tại vị trí của họ – hãy để bảo vệ mạng của họ được tốt hơn.” Tôi không nghĩ đó là một giải pháp tuyệt vời, nhưng không có nhiều điều chúng ta có thể làm về nó. Đó là điều cần lưu ý khi chúng tôi nghiên cứu và phát triển những hệ thống này.

Lòng tin

Liên quan đến sự riêng tư là ý tưởng của sự tin tưởng, bởi vì một số bệnh nhân nhận thức được những vấn đề an ninh. Những người khác nói chung không tin cậy bất kỳ mạng để giữ an toàn dữ liệu của họ. Vì vậy, khi chúng tôi yêu cầu bệnh nhân chia sẻ dữ liệu về chăm sóc sức khoẻ của họ với một hệ thống lớn hơn hoặc với chúng tôi nghiên cứu – rất nhiều lần họ không muốn vì họ biết hoặc họ nghi ngờ rằng nó không an toàn. Và họ không muốn nó được chia sẻ với thế giới.

Chúng ta cần phải giải quyết vấn đề này vì chúng ta cần bệnh nhân sẵn sàng chia sẻ dữ liệu để chúng ta có thể xây dựng các hệ thống này để giúp họ khỏe mạnh hơn và cũng để tìm hiểu những gì có hiệu quả để chúng ta có thể phát triển các giải pháp chăm sóc sức khoẻ tốt hơn. Đó là một vấn đề mà những người phát triển các loại hệ thống này phải suy nghĩ về: làm thế nào chúng ta đảm bảo rằng mọi người tin tưởng chúng ta, bởi vì họ phải tin tưởng chúng ta, bởi vì mạng lưới của chúng tôi được an toàn và bảo mật.

Y tế thông minh cho khách hàng: Thiết kế lấy người dùng làm trung trung tâm

Đặt mục tiêu có ý nghĩa

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người có nhiều khả năng đạt được mục tiêu nếu họ tham gia vào quá trình thiết lập và họ đã tự nói hoặc cho người khác biết tại sao mục tiêu đó lại quan trọng. Bạn biết đấy, nếu tôi chỉ nói “Tôi muốn đi bộ 20.000 bước mỗi ngày,” có lẽ tôi sẽ không làm điều đó. Nhưng nếu tôi nói “Tôi muốn khỏe mạnh hơn, tôi muốn giảm huyết áp vì vậy tôi có thể sống lâu hơn và nghiên cứu thêm”, thì điều đó trở nên có ý nghĩa và tôi có nhiều khả năng làm việc đó. Vì vậy, đối với bất kỳ mục tiêu nào chúng tôi yêu cầu ai đó thiết lập, nếu họ có thể làm điều đó theo cách mà họ đã phản ánh về lý do họ muốn làm điều đó, tại sao lại có ý nghĩa gì với họ thì họ sẽ thành công hơn. Ngoài ra chúng tôi có xu hướng đặt những mục tiêu số này tương đối ngắn khi có thể phương pháp thiết lập mục tiêu tốt hơn sẽ là suy nghĩ lâu dài: Chúng tôi muốn kết thúc ở đâu? Chúng tôi muốn trở thành con người như thế nào? Có rất nhiều điều chúng tôi có thể làm trong việc thiết lập mục tiêu để tăng cường cách các hệ thống này tương tác với người dùng và cho phép chúng tôi thiết lập các mục tiêu có ý nghĩa hơn.

Tùy chỉnh phản hồi và huấn luyện

Mọi người phản ứng khác nhau với huấn luyện. Ai thích nó khi hệ thống của họ nói với họ “công việc tốt”? Một số người như vậy, họ cảm thấy tốt hơn về bản thân và họ làm việc chăm chỉ hơn. Sau đó, có những người khác (và tôi có thể đặt mình vào danh mục đó) khi họ nhận được phản hồi “công việc tốt” đó, hãy nghe nó một cách châm biếm. Vì vậy, có thể nó không thúc đẩy cho những người dùng. Chúng ta không thể xây dựng được những hệ thống này cho mọi người; chúng ta cần tìm cách để tùy chỉnh chúng.

Căn chỉnh nhiều mục tiêu – quan điểm toàn diện

Ngoài ra chúng ta có xu hướng suy nghĩ về những điều này như giúp chúng tôi đạt được một mục tiêu. Ai có một mục tiêu? Thông thường chúng tôi có nhiều mục tiêu. Ngay cả với sức khoẻ của chúng tôi, chúng tôi có thể có nhiều mục tiêu. Chúng tôi có những mục đích khác cho mối quan hệ giữa các cá nhân; chúng tôi có những mục tiêu khác cho chuyến đi của chúng tôi. Sẽ không được tốt nếu họ có thể đến với nhau bằng cách nào đó? Và chúng ta có thể tìm cách để đạt được nhiều mục tiêu của chúng ta bằng cách thực hiện một hoạt động?

Tuyển dụng và duy trì những người tham gia nghiên cứu thiết kế thích hợp

Sau đó từ quan điểm của nhà nghiên cứu: Khi chúng tôi muốn nghiên cứu những điều này, tôi nghĩ chúng tôi cần giúp đỡ để xác định ai nên có trong nghiên cứu của chúng tôi và làm cách nào để chúng có thể tham gia. Bởi vì nếu bạn chỉ yêu cầu các tình nguyện viên tham gia vào nghiên cứu của bạn, bạn có lấy được một mẫu rộng của dân cư không? Không, bạn sẽ thu hút được những người cảm thấy quan trọng khi tham gia vào các nghiên cứu (hoặc những người có sự quan tâm đặc biệt đến chủ đề này). Tôi nghĩ rằng có những công việc chúng ta có thể làm trong cách thức chúng tôi tuyển người để trở thành đối tượng trong các nghiên cứu của chúng tôi. Và làm thế nào chúng ta giữ họ tham gia và tham gia? Đó là một số lĩnh vực nghiên cứu tôi thấy thực sự thú vị.

Khả năng cộng tác

– Hóa sinh: sử dụng cảm biến sinh để phát hiện các vấn đề về sức khỏe, làm sao để đưa ra được báo cáo và dữ liệu trực quan.

– Nhà phát triển ứng dụng thiết bị: Xác định lựa chọn thiết kế tối ưu, xác định phương pháp điều chỉnh hành vi phù hợp.

– Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe (Bệnh viện, nhà dưỡng lão): Phát hiện vấn đề sức khỏe, trao đổi dữ liệu một cách hiệu quả.

Ứng dụng y tế thông minh

Các bác sĩ có thể sử dụng các hệ thống thông minh nhân tạo để giúp họ chẩn đoán, nhưng giờ đây đã có một báo cáo về dữ liệu Fitbit được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh nhân và xác định cách điều trị tốt nhất. Bệnh viện sẽ có ít giường bệnh hơn so với hiện tại vì nhiều lý do, bao gồm: tập trung nguồn lực nhiều hơn cho phòng chống bệnh tật; rút ngắn thời gian làm chẩn đoán hình ảnh và làm xét nghiệm dẫn đến thời gian nằm viện ngắn hơn; sử dụng rộng rãi các can thiệp không xâm lấn cho phép thời gian hồi sức ngắn; và chăm sóc ngoại trú và quản lý bệnh tại nhà được triển khai rộng rãi.

Nhân lực tại các cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu tốt hơn, và được đầu tư trang thiết bị tốt hơn, có nhiều điều kiện hơn trong chẩn đoán bệnh, chăm sóc và quản lý bệnh mà không cần phải đến bệnh viện. Chỉ định nhập viện gần như chỉ còn dành riêng cho những bệnh nhân mắc bệnh cấp tính nặng. Bệnh viện đa khoa sẽ dần dần được thay bằng các bệnh viện chuyên khoa vì người bệnh chỉ thích đến các bệnh viện chuyên khoa phù hợp nhất với bệnh của họ.

Bệnh viện sẽ giống khách sạn bốn sao hoặc năm sao hơn là hình ảnh của bệnh viện hiện hữu. Phần lớn công việc quản trị bệnh viện thông thường (thủ tục nhập viện và xuất viện) sẽ được thực hiện thông qua màn hình touchscreens. Bệnh án điện tử sẽ được cập nhật tự động mỗi khi có một y lệnh về chỉ định xét nghiệm, và khi có kết quả ngay lập tức sẽ thông tin đến những người có liên quan, kể cả bệnh nhân. Phần mềm ứng dụng tinh vi sẽ liên tục tích hợp các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nhân với các thông số trên máy theo dõi người bệnh và kết quả xét nghiệm, ngay lập tức sẽ đề xuất can thiệp và thậm chí bắt đầu điều trị, và sau đó theo dõi hiệu quả của can thiệp điều trị. Mặc dù sẽ có ít nhân viên y tế hơn, nhưng công tác chăm sóc bệnh nhân sẽ tốt hơn.

Trợ lý điều dưỡng sẽ chịu trách nhiệm thường xuyên trong quản lý bệnh nhân. Giảm bớt thời gian “lãng phí” về quản lý, các công việc thường nhật, và đi lại giữa các khoa, phòng sẽ giúp bác sĩ và y tá có nhiều thời gian hơn để tương tác và liên lạc với bệnh nhân và thân nhân người bệnh. Khi nhập viện, bệnh nhân sẽ được trang bị một số đầu dò đa cảm ứng không xâm lấn và liên tục theo dõi các thông số. Những dữ liệu này sẽ được chuyển về hệ thống điều khiển trung tâm của bệnh viện và liên tục giám sát và cảnh báo đến nhân viên y tế của bệnh viện để đi kiểm tra bệnh nhân khi cần thiết.

Nhờ công nghệ telemedicine, bệnh nhân xuất viện sẽ tiếp tục được bệnh viện quản lý từ xa bởi cùng đội ngũ cán bộ y tế đã chăm sóc họ trong thời gian nằm viện. Với màn hình lớn và webcam, thông qua videocall, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi không xâm lấn nếu cần, bệnh nhân sẽ có thể hoàn tất việc kiểm tra theo dõi thường xuyên với điều dưỡng hoặc bác sĩ, và có thể thảo luận về bất kỳ vấn đề mới phát sinh hoặc còn lo ngại nào. Có thể kể đến các trường hợp tiêu biểu như bệnh ung thư sẽ được phát hiện sớm hơn so với trước đây nhờ những thiết bị theo dõi sức khỏe gắn trên cơ thể, máy tính sẽ giúp phát hiện các tổn thương mà trước đây rất khó để nhìn thấy bằng mắt thường, các ca phẫu thuật sẽ được tiến hành dễ dàng hơn nhờ sự trợ giúp của robot.

Ngày càng có nhiều ứng dụng giúp người dùng nói chuyện trực tiếp với bác sĩ và chuyên gia vật lý trị liệu, hình thành các bác sĩ 24/7. Hay như sinh mệnh của hàng triệu người sẽ được cứu nhờ thế hệ xe cứu thương thông minh hơn khi phân tích dữ liệu về các tai nạn đã được số hóa trước đó, cũng như tự xác định con đường nào nhanh nhất đi đến bệnh viện. Trong khi đó, những phát kiến về phát hiện và can thiệp sớm bệnh tiểu đường sẽ giúp giảm chi phí điều trị bệnh cho người dân. Hệ thống y tế tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay là Tập đoàn Hoàn Mỹ cũng xây dựng riêng ứng dụng tư vấn trực tuyến VieVie Healthcare, hướng tới hoàn thiện chuỗi kinh doanh từ offline đến online, tạo sự thu hút, dễ tiếp cận cho người bệnh cũng như giúp cải thiện vị thế cạnh tranh so với các đối thủ…

Hãng công nghệ nổi tiếng Microsoft cũng kết hợp với đối tác trong nước là CLAS Healthcare cung cấp các dịch vụ y tế thông minh như Basic24x7. Đây là một ứng dụng dựa trên công nghệ Microsoft Bot Framework cho phép nhân viên y tế kết nối và tư vấn trực tuyến với người bệnh. Hệ thống còn ứng dụng dữ liệu lớn (Big data), giúp các chuyên gia y tế đưa ra những lời chẩn đoán chính xác, nhanh chóng nhất cho bệnh nhân

Ứng dụng Blockchain trong y tế thông minh

Việc ứng dụng công nghệ Blockchain trong y tế sẽ có rất nhiều lợi ích trong việc nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, cắt giảm chi phí cũng như thời gian cho người bệnh.

Công nghệ này không chỉ có thể giúp các trung tâm, nhà thuốc pha chế theo dõi lượng thuốc của họ tốt hơn, mà còn theo dõi việc phân phát thuốc cho bệnh nhân hiệu quả. Một hạn chế trong y tế ngày nay đó là việc truy xuất nguồn gốc thông tin bệnh án của bệnh nhân, lịch sử khám bệnh của một người có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe hiện tại của họ.

Một ví dụ đơn giản: Vài năm trước, bạn đi khám tại cơ sở y tế A, hồ sơ bệnh án của bạn được lưu trữ tại cơ sở y tế này. Nhưng hôm nay bạn đến một bệnh viện B và bệnh viện này hoàn toàn không biết về những thông tin bệnh án của bạn tại cơ sở y tế A. Điều này có thể làm cho những chuẩn đoán của các bác sĩ bị sai lệch, và bạn sẽ phải là người phải chịu hậu quả.

Tuy nhiên, nếu ứng dụng công nghệ Blockchain thì các bác sỹ hoàn toàn có thể truy cập vào hồ sơ bệnh án của người bệnh nếu được sự đồng ý của người đó. Mọi truy cập đều được ghi lại vào một cuốn sổ cái, đảm bảo tính an ninh và minh bạch. Thông tin về lịch sử bệnh án của người bệnh sẽ được lưu lại và được thông suốt tới mọi cơ sở y tế nếu được sự đồng ý từ phía người bệnh, đồng thời nó sẽ không thể sửa đổi bởi bất kỳ ai.

Rõ ràng, cả bệnh nhân và các cơ sở y tế đều được hưởng lợi từ các ứng dụng Blockchain. Thông qua công nghệ Blockchain, có thể loại bỏ được sự nhầm lẫn và các tính năng bảo mật sẽ cao hơn rất nhiều so sánh với cách dữ liệu hiện được lưu trữ và chia sẻ.

Bệnh nhân được phép theo dõi sức khỏe cũng như thông tin bệnh án của họ và giúp các bác sĩ tiếp cận nhanh hơn hồ sơ bệnh án của mình.

Medicalchain – Một giải pháp Blockchain cho ngành y tế đang hoạt động và làm cho việc chia sẻ hồ sơ y tế và sức khỏe giữa các bác sĩ khác nhau dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dentacoin đang chuyển đổi mô hình của mình từ chăm sóc bệnh tật đắt tiền sang chăm sóc răng ở phòng bệnh trung tâm với giá cả phù hợp với bệnh nhân thông qua mô hình giống như bảo hiểm sáng tạo, nhiều ứng dụng dựa trên Blockchain cho bệnh nhân, nha sĩ, nhà cung cấp và tiền điện tử theo ngành cụ thể được sử dụng như phương tiện thanh toán giữa tất cả những người tham gia thị trường.

Blockpharma đang giúp thế giới trở thành một nơi an toàn hơn bằng cách cung cấp các chi tiết quan trọng về tính hợp lệ của các loại dược phẩm, bao gồm có khả năng một loại thuốc cụ thể có thể là hàng giả hay không.

Guardtime tăng cường tính bảo mật và bảo mật của các tệp bệnh nhân thông qua các tính năng Blockchain nâng cao.

Bài tiếp theo: Evergreen Content? Nội dung xanh bền vững tăng trưởng theo thời gian

Bài liên quan

Nhận thức, hiểu biết Sai Sự thật

Khung phân loại NDP – Phân loại Tri thức theo lĩnh vực

CON ĐƯỜNG TRUNG ĐẠO – Vượt trên cả Nhất Nguyên và Nhị Nguyên